Chủ nhật, 28/02/2021 - 01:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của TRƯỜNG THCS TRƯỜNG YÊN

TRƯỜNG THCS TRƯỜNG YÊN TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2020 - 2021

Trường THCS Trường Yên tổ chức lễ khai giảng an toàn và ý nghĩa trong mùa dịch

 

Trường THCS Trường Yên sẽ tiếp tục thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – Học tốt”. Đó là lời khẳng định của thầy Phạm Hồng Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trong Lễ khai giảng năm học 2020-2021 được diễn ra vào sáng ngày 5 tháng 9 tại Trường THCS Trường Yên.

Hòa chung không khí cả nước tưng bừng chào đón năm học mới, đúng 7h30 phút sáng ngày 05/9/2020 trường THCS Trường Yên long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020-2021 đáng nhớ khi diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Ngay từ sáng sớm, các thầy cô trong chi đoàn nhà trường cùng các đồng chí đoàn viên xã Trường Yên đã đứng ở cổng trường để chào đón, đo thân nhiệt cho từng em học sinh. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, nhà trường đã chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi mặt theo đúng chỉ đạo của cấp trên, đặc biệt là công tác phòng chống dịch cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Ngoài ra còn có sự hỗ trợ của các đồng chí cán bộ công an xã Trường Yên để hướng dẫn phụ huynh và học sinh thực hiện giãn cách đúng theo quy định, đảm bảo an toàn giao thông trước cổng trường.

Mở đầu buổi lễ khai giảng, sau nghi thức chào cờ trang nghiêm, thầy giáo Hoàng Văn Sáu – Phó Hiệu trưởng đọc thư Chủ tịch nước gửi Ngành giáo dục nhân dịp năm học mới.

Thầy giáo Phạm Hồng Minh – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc lời chào mừng, tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường.

Năm học 2020 – 2021 là năm học nhiều khó khăn và thử thách đối với ngành giáo dục cả nước bởi tình hình dịch bệnh Covid -19 có những diễn biến phức tạp. Trường THCS Trường Yên sẽ phấn đấu vượt qua mọi khó khăn  thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm đó. Thay mặt nhà trường, thầy Hiệu trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của các cấp chính quyền, các cơ quan và phụ huynh học sinh dành cho nhà trường trong những năm qua.

Tiếng trống khai trường vang lên giòn giã mang theo bao niềm hân hoan, náo nức, bao tin yêu và hy vọng của thầy và trò Trường THCS Trường Yên bước vào năm học mới. Tiếng trống xua mùa hè tan đi, gọi về mùa thu tựu trường, giục giã ai đó còn bâng khuâng, lưu luyến với phượng đỏ, tiếng ve hãy trở về với mái trường thân yêu, với những tháng ngày đèn sách...

Sau tiếng trống khai trường ngân vang, nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm, bó hoa tươi thắm và lời chúc mừng của  Đảng uỷ - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân xã Trường Yên nhân dịp khai giảng năm học mới.

Cũng tại buổi lễ, Các thầy cô trong ban giám hiệu nhà trường cùng ban đại diện cha mẹ học sinh đã trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Đúng 8h, lễ khai giảng giản dị, ngắn gọn nhưng cũng thật trang trọng và ý nghĩa đã kết thúc trong niềm phấn khởi của thầy - trò nhà trường. Có thể nói, đây là Lễ khai giảng đặc biệt nhất trong mọi Lễ khai giảng từ trước tới nay trong tình hình dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Chúc cho thầy và trò Trường THCS Trường Yên một năm học mới rực rỡ những thành công!

Nguồn: THCS Trường Yên

Một số hình ảnh trong buổi lễ:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 21
Tháng 02 : 218
Năm 2021 : 723